Trong những ngày thiết lập trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp BĐS đã ra mắt sản phẩm, tung nhiều chính sách ưu đãi và phương thức tài chính linh hoạt.

Bất động sản sinh thái đón những dòng tiền lớn

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy nhu cầu về tính năng bền vững và chăm sóc sức khỏe sẽ gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là không gian xanh sinh thái.

Nhiều chuyên gia nhận định, không phải đến khi dịch bùng phát, bất động sản sinh thái mới phát huy ưu thế. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu về không gian sống xanh chất lượng, tốt cho sức khỏe tại các đô thị được quy hoạch đồng bộ sẽ ngày càng tăng. Và khi Covid19 ập đến, xu hướng này đã bùng nổ mạnh mẽ mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, báo cáo mới đây của Savills Việt Nam cũng chỉ ra rằng, nhà liền thổ vẫn được xem là kênh đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với chứng khoán hoặc lãi suất ngân hàng. Các khách hàng ngại rủi ro thường chuộng đầu tư ở các dự án lớn với tính thanh khoản cao.

Dòng vốn đang chảy mạnh vào bất động sản sinh thái tại các đô thị vệ tinh, đặc biệt sau Covid-19

Doanh nghiệp rầm rộ triển khai kế hoạch hút nhà đầu tư

Trước một lượng lớn tiền đang chờ chực đổ vào thị trường bất động sản sinh thái, mỗi doanh nghiệp đều có những chiến lược riêng để hút dòng tiền này đổ vào dự án của mình. Phổ biến, các doanh nghiệp áp dụng các chính sách tài chính linh hoạt, gói quà tặng gia tăng giá trị… giúp người mua giảm áp lực tài chính và dễ dàng sở hữu bất động sản trong giai đoạn này.

Là một trong những doanh nghiệp bất động sản duy trì sự phát triển mạnh kể cả trong mùa dịch, Tập đoàn Novaland liên tục đưa ra các kế hoạch hợp tác, giới thiệu các dòng sản phẩm mới cùng nhiều chính sách ưu đãi tạo sự sôi động cho thị trường.

Dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City luôn giữ được sức nóng trên thị trường

Đại diện một sàn giao dịch tham gia phân phối sản phẩm Aqua City cho biết, tính riêng sàn này mỗi ngày đều có hàng chục lượt khách tìm hiểu, mong muốn tham quan và tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà phố, biệt thự tại dự án khu đô thị phía Đông TP HCM này. Từ phía đơn vị triển khai dự án, Novaland cũng ghi nhận sự sôi động mỗi ngày, đặc biệt vào dịp cuối tuần có rất đông khách đến tham quan tìm hiểu dự án.

Đại diện đại lý phân phối cũng cho biết bên cạnh sản phẩm chất lượng tốt, đơn vị triển khai uy tín và tiềm năng sinh lời lớn, dự án này hút khách thời điểm hiện tại một phần nhờ vào hàng loạt ưu đãi.

Mới nhất, từ đầu tháng 6, Tập đoàn này hợp tác Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và các ngân hàng uy tín khác mang đến nhiều chính sách hấp dẫn, mở rộng cơ hội cho nhiều nhà đầu tư. Theo đó, với 10% vốn ban đầu, khách hàng đã có cơ hội sở hữu sản phẩm bất động sản sinh thái tại Aqua City. Các đợt kế tiếp cũng được sắp xếp nhẹ nhàng với chỉ 5% mỗi 06 tháng nhằm đồng hành, giải tỏa áp lực tài chính với khách hàng.

Nổi bật, Ngân hàng VPBank còn phối hợp triển khai chính sách “3 không” với khoản vay khi đầu tư Aqua City, bao gồm không thanh toán lãi suất, không thanh toán nợ gốc trong thời gian từ 24 – 36 tháng, không thanh toán phí trả nợ trước hạn khi khoản vay đạt kỳ hạn 36 tháng.